Báo Indonesia thừa nhận các trận đấu ở vòng loại giải U20 châu Á có mùi

2022-09-16 20:25:08

Chính quyền thành phố Surabaya tiếp tục phải khắc phục mùi rác thải từ bãi rác Benowo cạnh sân Gelora Bung Tomo để giúp các trận đấu vòng loại bảng F giải U20 châu Á diễn ra suôn sẻ.

Theo dõi lịch thi đấu mới nhất World Cup tại: Bong Live

 Rất có thể, động thái này đến sau khi báo chí Indonesia phản ánh việc sân bóng Gelora Bung Tomo “vẫn có mùi”, khiến các cầu thủ cũng như CĐV đến sân không cảm thấy thoải mái. Chính HLV Đinh Thế Nam của U20 Việt Nam cũng xác nhận điều này, nhưng ông khẳng định “tôn trọng khâu tổ chức” của nước chủ nhà.


Việt Nam và Indonesia đã phải thi đấu trong môi trường không thuận lợi ở lượt trận đầu

Theo dõi lịch thi đấu mới nhất ĐT Việt Nam tại: Bong Live

 Dù vậy, trước sức ép từ báo chí và dư luận, chính quyền thành phố Surabaya vẫn phải tiếp tục làm việc. Hôm qua (15/9), ông Agus Hebi Djuniantoro, Trưởng phòng Dịch vụ Môi trường Surabaya cũng thừa nhận còn mùi hôi xung quanh sân Gelora Bung Tomo.

Ông nói: “Chất vi sinh hữu cơ (EM 6) được sử dụng để giảm thiểu mùi rác đã không hiệu quả. Gần như tác dụng là con số không. Điểm ở lối ra vào vẫn còn hơi nặng mùi, chúng tôi sẽ thử cách khác để giúp trận đấu vào ngày mai diễn ra thuận lợi hơn”.


Bãi rác nằm không xa sân Gelora Bung Tomo

Bong Live - Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác nhất.

 Theo báo chí xứ vạn đảo, tổng cộng 30 nghìn lít chất lỏng khử mùi hôi đã được phun tại Benowo từ sáng thứ năm, 15/9. “Tiến trình diễn ra an toàn. Chúng tôi đã kiểm tra và không có mùi. Có thể sau này nếu có rác mới đổ vào thì sẽ lại có mùi rải rác. Nhưng lúc này thì nó đã hết mùi. Hy vọng rằng các trận đấu AFC U20 Cup diễn ra an toàn”, ông Agus Hebi nói thêm.

Trong khi đó, Bahrul Amig, giám đốc công ty vệ sinh môi trường DLHK Sidoarjo cũng đứng ra cam kết: “Tôi thường đi quanh bãi rác, và phàn nàn nhiều nhất là mùi hôi. Sau đó, chúng tôi đã thảo luận liên tục để tìm ra cách giải quyết. Hợp chất mới là khá hiệu quả. Hy vọng trong tương lai nó có thể hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là đối với những chất thải gây mùi”.

Thậm chí ông Amig còn cho biết, hợp chất này “đang trong quá trình đăng ký để có thể được cấp bằng sáng chế và sản xuất hàng loạt với giá cả phải chăng”. Nhưng đó là tương lai, và là câu chuyện riêng của Indonesia. Còn trước mắt, báo chí khu vực chỉ quan tâm rằng chất này sẽ hiệu quả để giúp 2 trận đấu diễn ra vào chiều tối nay giữa Việt Nam và Timor Leste, Indonesia và Hồng Kông diễn ra suôn sẻ.

Tất cả các tin tức nóng hổi chỉ có tại: Bong Live

Tin liên quan:
Quang Hải sắp về Việt Nam và phản ứng bất ngờ của Pau FC
Báo Trung Quốc sợ phải so chỉ số với Việt Nam tại vòng loại U20 châu Á
Văn Quyết: 'Tôi muốn góp mặt ở AFF Cup 2022, dù dự bị'
HLV Đinh Thế Nam: 'U20 Việt Nam đã sẵn sàng để cống hiến tất cả'