Đội tuyển Việt Nam tăng hạng, ngày càng bỏ xa Thái Lan

2022-09-24 12:57:42

Theo Football Ranking (tính toán số điểm tạm thời trên bảng xếp hạng FIFA), tuyển Việt Nam đã tăng một bậc sau chiến thắng Singapore. Trong khi đó, Thái Lan tụt 4 bậc khi thua Malaysia ở King's Cup.


Theo dõi lịch thi đấu World Cup 2022 tại: LichthidauWC2022

 Football Ranking là trang thống kê, tính toán số điểm tạm thời của các đội tuyển sau mỗi trận đấu. Thông thường, số liệu của Football Ranking tương đối chính xác bởi dựa theo cách tính điểm của FIFA.


Đội tuyển Việt Nam tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA 

Soi kèo World Cup 2022 tại: SoikeoWC2022

 Theo đó, sau chiến thắng trước Singapore, đội tuyển Việt Nam đã có 1.221,89 điểm, tăng một bậc lên xếp hạng FIFA, xếp thứ 96 thế giới. Trận đấu giữa Việt Nam và Singapore được tính điểm với tư cách trận giao hữu nên số điểm tăng của "Rồng vàng" không nhiều.

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan đã tụt tới 4 bậc, xuống hạng 115 thế giới sau trận thua trước Malaysia ở King's Cup. Trước trận đấu này, "Voi chiến" xếp hạng 111 thế giới, còn Malaysia xếp hạng 148. Do đó, đội bóng của HLV Mano Polking bị trừ tới 6,07 điểm.


Vị trí tạm thời của đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Dự đoán, cá cược World Cup 2022 tại: DudoanWC2022

 Ở chiều ngược lại, sau khi được cộng 6,07 điểm sau trận đấu với Thái Lan, Malaysia đã tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Như vậy, tính tới thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đang hơn Thái Lan tới 19 bậc. Đó là khoảng cách tương đối lớn và có thể đảm bảo cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo dẫn đầu Đông Nam Á tới hết năm nay.

Ở trận đấu tiếp theo tại giải giao hữu tại sân Thống Nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Ấn Độ (xếp hạng 104 thế giới). Nếu giành chiến thắng, chúng ta có thể tiếp tục thăng tiến và hy vọng vươn vào top 15 ở châu Á.

Còn Thái Lan sẽ đụng độ với Trinidad & Tobago (xếp hạng 101 thế giới). Họ cũng có cơ hội cải thiện đáng kể thứ hạng nếu như đánh bại đối thủ xếp trên ở bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, lúc này, niềm tin của cổ động viên Thái Lan ngày càng giảm sút. Đây là giải King's Cup thứ hai liên tiếp, "Voi chiến" thất bại ngay ở bán kết.

Bong Live - Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Tin liên quan:
Báo Thái Lan đau đớn khi đội nhà thất bại trước Malaysia
HLV Malaysia tuyên bố ngạo nghễ sau chiến thắng Thái Lan
Giải đấu của Quang Hải bạo lực nhất châu Âu