Nếu dự AFF Cup, Quang Hải phải từ bỏ sự nghiệp ở Pau FC?

2022-09-27 14:24:53

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ anh mong muốn được thi đấu ở AFF Cup 2022. Dĩ nhiên, anh phải được Pau FC đồng ý bởi giải đấu này không thuộc hệ thống của FIFA.


Livestream World Cup tại: Bong Live

 "Tôi với HLV Park Hang Seo đã cùng nhau thảo luận. Tôi mong muốn thi đấu ở bất cứ mọi giải đấu để khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia. Đó là sự khát khao của tôi. Tuy vậy, việc có đá hay không ở AFF Cup 2022 còn tùy thuộc vào tôi sẽ làm việc thế nào với CLB Pau", tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ.

Trước đó, HLV Park Hang Seo nói về việc Quang Hải về nước đá AFF Cup 2022: "Dựa trên hợp đồng, Pau FC sẽ không để Quang Hải về thi đấu AFF Cup. Tôi sẽ trao đổi với cậu ấy xem nguyện vọng như thế nào. Và vấn đề nằm ở khâu thuyết phục của VFF với Pau FC chứ không phải muốn gọi Quang Hải về là được".


Quang Hải có nguy cơ trở thành người thừa ở Pau FC 

Theo dõi lịch thi đấu World Cup 2022 tại: LichthidauWC2022

  "Cậu ấy là cầu thủ tấn công xuất sắc, có lẽ là tốt nhất đội tuyển vào lúc này. Đây gần như là cầu thủ duy nhất trong đội đá ở nước ngoài. Tuy chúng tôi sẽ có người thay thế, nhưng chuyện ảnh hưởng sức mạnh đội tuyển rõ ràng là có", ông Park nói thêm.

Như vậy, HLV Park Hang Seo rất muốn học trò được thi đấu ở AFF Cup 2022 bởi đây là cầu thủ quan trọng, còn Quang Hải cũng chờ đợi Pau FC đồng ý để được tham dự giải đấu khu vực vào cuối năm.

Tuy nhiên, nếu Quang Hải về nước, anh sẽ lỡ 4 trận đấu cùng Pau FC ở Ligue 2. Điều quan trọng, khi tiền vệ sinh năm 1997 lựa chọn đội tuyển Việt Nam ở một giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, anh có thể mất cơ hội cạnh tranh suất ra sân tại Pháp.

Về vấn đề này, nhiều chuyên gia khuyên Quang Hải nên ở lại Pau FC để có cơ hội phát triển sự nghiệp. Còn nếu Quang Hải vẫn quyết tâm về nước, tiền vệ này buộc phải đánh đổi.

Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ: "Nếu Quang Hải về nước đá AFF Cup 2022 sẽ là một sự bổ sung rất chất lượng cho đội tuyển, nhưng cũng không còn bất cứ cơ hội nào ở Pau FC nữa. Hải tự quyết định đi".


Quang Hải có nên về đá AFF Cup 2022 hay không gây ra nhiều tranh cãi

Soi kèo World Cup 2022 tại: SoikeoWC2022

 Cùng chung quan điểm, bình luận viên Quang Tùng nói: "Mục tiêu của Quang Hải là đến châu Âu để chinh phục những mục tiêu cao hơn. Từ những thành quả cá nhân đó anh sẽ quay trở về cống hiến, phục vụ cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, Quang Hải nếu về nước nên chỉ thi đấu ở những giải đấu lớn như Asian Cup, vòng loại World Cup chứ không nên đá ở AFF Cup hay SEA Games nữa.

Một tháng dự AFF Cup tương đương với 4 trận đấu ở Ligue 2. Nếu Quang Hải về nước, tôi cho rằng anh ta đang tự xác định luôn cơ hội ở Pau FC gần như bằng không. Nếu Quang Hải xin về thì đó sẽ là bước lùi của cậu ấy".

Trong khi đó, theo bình luận Quang Huy, việc Quang Hải có nên tham dự AFF Cup vào cuối năm hay không, phụ thuộc rất lớn vào màn trình diễn của cầu thủ này tại Pau FC trong một hai tháng tới.

"Từ giờ tới AFF Cup vẫn còn thời gian. Chúng ta hãy chờ xem Quang Hải đá thế nào, bắt nhịp thế nào ở Pau FC. Còn nếu ở những vòng đấu tới mà vẫn ít được thi đấu, không có vai trò gì, thì chúng ta mới làm việc với đội bóng này để Quang Hải về nước.

Trong trường hợp Quang Hải vẫn được vào sân, chỉ cần nửa hiệp thôi, thì theo tôi nên để cậu ấy ở lại Pau FC. Tóm lại, chúng ta nên theo dõi tiến trình của Quang Hải ở Pau rồi đưa ra quyết định. Nếu Quang Hải có cơ hội thì hãy cho cầu thủ này ở lại Pháp để phát triển sự nghiệp".

Bong Live - Cập nhật tin tức bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Tin liên quan:
Bài học của tuyển Việt Nam từ thất bại ở AFF Cup
HLV Ấn Độ: "Tuyển Việt Nam là đội bóng nhiều triển vọng nhất châu Á"
Báo Indonesia sợ HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam thay HLV Park